Con dấu là gì ? Hiểu rõ về con dấu và khắc dấu.

Khái niệm về con dấu?

Con dấu là dấu hiệu để nhận biết 1 cá nhân, một tập thể, một công ty, một doanh nghiệp, một tổ chức hay một chứng nhận …vân vân. Con dấu đại diện cho cá nhân, tập thể, công ty, doanh nghiệp, tổ chức …  Con dấu là duy nhất – mang đặc chưng thông tin của cá nhân, tập thể, doanh nghiệp hoặc tổ chức.

khắc con dấu logo giá rẻ uy tín lấy liền - Khắc Dấu Lấy Ngay Uy Tín Giá Rẻ Hồ Chí Minh
khắc con dấu logo giá rẻ uy tín lấy liền – Khắc Dấu Lấy Ngay Uy Tín Giá Rẻ Hồ Chí Minh

Con dấu được phép khắc và sử dụng theo quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam. Mọi quy định về việc sử dụng, khắc con dấu, các bạn có thể tìm hiểu chi tiết thông qua Luật Doanh Nghiệp 2014, Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi thành. Hoặc thông qua các Nghị định 58/2001/NĐ-CP hay Nghị định 99/2016/NĐ-CP  … vân vân

Phân loại con dấu

Dịch-vụ-khắc-dấu-tên-công-ty-giá-rẻ-Khắc-dấu-tuấn-anh

Có rất nhiêu loại con dấu hiện đang được pháp luật cho phép sử dụng và lưu hành. Theo nhóm chức năng, ta có thể chia và phân loại con dấu thành những nhóm chính sau:

 1. Con dấu tên
 2. Con dấu chức danh
 3. Con dấu chữ ký
 4. Con dấu công ty
 5. Con dấu hoàn công
 6. Con dấu số
 7. Con dấu date
 8. Con dấu tên kèm số điện thoại
 9. Con dấu mã số thuế
 10. Con dấu chữ ký kèm tên

  Rất nhiều loại con dấu nữa tùy theo chức năng của con dấu. Nhưng về cơ bản, xếp theo nhóm chức năng, ta có thể kể tới các loại con dấu trên.

Nếu phân theo hình dạng của con dấu, ta có thể chia đơn giản hơn theo 2 nhóm chính là con dấu tròncon dấu vuông như sau:

 1. Con dấu tròn
 2. Con dấu vuông

Dịch vụ khắc dấu tròn công ty giá rẻ lấy liền - Khắc dấu tuấn anh

Con dấu vuông có thể hiểu rộng ra là con dấu chữ nhật. Tùy theo lượng thông tin mà người dùng muốn thể hiện trên con dấu và theo quy định của pháp luật mà ta sử dụng loại con dấu là dấu tròn hay dấu vuông cho phù hợp.

khắc dấu vuông tên công ty giá rẻ uy tín lấy liền - Khắc Dấu Lấy Ngay Uy Tín Giá Rẻ Hồ Chí Minh
khắc dấu vuông tên công ty giá rẻ uy tín lấy liền – Khắc Dấu Lấy Ngay Uy Tín Giá Rẻ Hồ Chí Minh

Vầy khắc dấu là gì ? Dịch vụ khắc dấu là gì ?

Khắc dấu là việc tạo ra các mẫu con dấu theo yêu cầu của cá nhân, công ty, doanh nghiệp … Quan trọng nhất, việc khắc dấu luôn phải tuân theo các quy định của pháp luật. Dịch vụ khắc dấu là dịch vụ thiết kế, chế tạo các con dấu theo yêu cầu của khách hàng và theo luật định. Cá nhân, tập thể, đơn vị kinh doanh có nhu cầu về khắc dấu có thể tự tìm kiếm 1 đơn vị cung cấp dịch vụ khắc dấu uy tín chất lượng để đáp ứng nhu cầu về con dấu của mình.
Tham khảo:  Dịch vụ khắc dấu giá rẻ uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam của Khắc Dấu Tuấn Anh

Khắc Dấu Giả là gì ? Hậu quả của việc Khắc Con Dấu Giả ?

Khắc dấu giả là … ?

Là việc khắc dấu – làm con dấu không theo quy định của pháp luậtnhằm thực hiện các hành vi phạm pháp, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Khắc dấu giả có thể là việc khắc dấu tên công ty, khắc dấu tên cá nhân, khắc dấu tên chức danh … mà cá nhân, chủ thể hoặc tập thể không hề đăng ký hay thông báo với cơ quan chức năng nhà nước.

khắc-dấu-giả-làm-con-dấu-giả-Khắc-Dấu-Lấy-Ngay-Uy-Tín-Giá-Rẻ-Hồ-Chí-Minh

Làm dấu giả hay khắc dấu giả là hành vi phạm pháp nghiêm trọng ! Hành vi này bị pháp luật lên án và trừng trị một cách nghiêm khắc tùy theo tổn hại gây ra.

Hậu quả của việc khắc và sử dụng con dấu giả?

Đối với đơn vị làm con dấu giả và cả người sử dụng con dấu giả, có thể bị phạt tiền hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 341 – Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 về Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức:

 • + Phạt tiền: Từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000
 • + Phạt cải tạo không giam giữ tới 3 năm
 • + Phạt tù từ 6 tháng tới 2 năm
 • + Phạt tù từ 2 tới 5 năm nếu : Phạm tội có tổ chức hoặc phạm tội từ 2 lần trở lên hoặc làm và sử dụng từ 2 tới 5 con dấu giả trở lên.

Ngoài ra, theo Điều 17 – Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017, người đồng phạm tội làm con dấu giảsử dụng con dấu giả còn hoàn toàn có thể chịu hình phạt từ pháp luật. Tuy nhiên, mức phạt sẽ thấp hơn so với người trực tiếp phạm tội làm và sử dụng con dấu giả.

Tổng kết

Tuyệt đối không làm con dấu giả hoặc sử dụng con dấu giả dưới mọi hình thức. Nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật của Nhà nước về việc khắc dấulàm con dấu.

Khắc dấu Tuấn Anh là đơn vị cung cấp dịch vụ khắc dấu giá rẻ uy tín số 1 Hồ Chí Minh, Hà Nội và khắp các tỉnh thành trên đất nước Việt Nam. Là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khắc dấu – làm con dấu, chúng tôi cam kết tuân thủ quy định của pháp luật. Khắc Dấu Giá Rẻ Tuấn Anh nghiêm khắc phản đối và lên án hành động làm và sử dụng con dấu giả nhằm lừa đảo, trục lợi.

Mọi yêu cầu về việc khắc dấu – làm con dấu theo đúng quy định pháp luật, quý khách hàng vui lòng liên hệ Khắc Dấu Giá Rẻ Tuấn Anh để được phục vụ chu đáo nhất.
Chân thành cảm ơn !

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *