Tổng Quan Về Con Dấu Công Ty

Khái niệm

Con Dấu Công Ty hay Dấu Công Ty hoặc con dấu doanh nghiêp là loại dấu hiệu riêng biệt được đóng trên văn bản hoặc dập nổi. Trên mỗi con dấu công ty có ghi đầy đủ thông tin của công ty. Nó được luật pháp yêu cầu sử dụng nhằm xác thực, làm bằng chứng cho văn bản, tài liệu, thỏa thuận của công ty.

Dịch-vụ-khắc-dấu-tên-công-ty-giá-rẻ-Khắc-dấu-tuấn-anh
Dịch-vụ-khắc-dấu-tên-công-ty-giá-rẻ-Khắc-dấu-tuấn-anh

Dấu công ty tiếng anh là gì ?

Company SealCon Dấu Của Công Ty. Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

Sử dụng con dấu công ty ?

Nếu như mỗi chúng ta đều có một chữ kí cá nhân, dùng để cam kết cho các văn bản đã thỏa thuận thì mỗi công ty cũng có một loại chữ kí như vậy. Chúng ta gọi đó là dấu công ty. Các văn bản không có dấu công ty có thể bị coi như không có giá trị về mặt pháp lí, không có tính đảm bảo trách nhiệm. Và cũng giống như chữ kí cá nhân, dấu công ty của các công ty khác nhau thì khác nhau.

khắc dấu công ty - Khắc Dấu Lấy Ngay Uy Tín Giá Rẻ Hồ Chí Minh
khắc dấu công ty – Khắc Dấu Lấy Ngay Uy Tín Giá Rẻ Hồ Chí Minh

Phân loại con dấu công ty ?

Chia thành rất nhiều loại theo chức năng và mục đích. Cơ bản có thể kể tới những loại sau:

Con dấu tên

Con dấu chữ ký

Con dấu chức danh

Con dấu công ty

Con dấu hoàn công

Con dấu tròn

Con dấu vuông

Con dấu số

Con dấu ngày tháng

Và nhiều loại khác nữa.

Qui định về dấu công ty

Ở nước ta, mỗi công ty khi thành lập đều bắt buộc phải có mã số và con dấu. Theo Điều 44, Luật Doanh nghiệp năm 2014 thì Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu công ty của công ty mình. Dù vậy, con dấu công ty phải thể hiện được 2 nội dung: tên của doanh nghiệpmã số doanh nghiệp.

Dịch vụ khắc dấu tròn công ty giá rẻ lấy liền - Khắc dấu tuấn anh
Dịch vụ khắc dấu tròn công ty giá rẻ lấy liền – Khắc dấu tuấn anh

Việc quản lí, sử dụng và lưu giữ con dấu công ty được thực hiện tùy theo từng công ty, theo qui định của Điều lệ công ty. Tuy nhiên, việc hình thành, tạo con dấu công ty phải thông qua các cơ quan chức năng. Cụ thể, trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng kí kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về Đăng kí doanh nghiệp.

Dấu công ty được sử dụng trong các trường hợp theo qui định của pháp luật, hoặc trong các giao dịch mà các bên có thỏa thuận về việc sử dụng dấu để đảm bảo trách nhiệm mỗi bên.

Việc giả mạo con dấu công ty của cơ quan, tổ chức là một hành vi vi phạm pháp luật, có thể bị khởi tố hình sự.

Khắc dấu công ty ở đâu ? Khắc dấu công ty giá rẻ ở đâu ?

Khắc dấu Tuấn Anh là đơn vị khắc dấu công ty giá rẻ số 1 Hồ Chí Minh, Hà Nội và trên cả nước. Với hơn 5 năm kinh nghiệm, Khắc dấu Tuấn Anh tự tin mang lại dịch vụ khắc dấu giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng và uy tín. Cam kết làm hài lòng mọi khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *